8 Chú Ý Quan Trọng Về An Toàn Khi Điều Khiển Ôtô

Là người điều khiển vô-lăng, bạn không những có nghĩa vụ đảm bảo an toàn cho bản thân, mà còn chịu trách nhiệm cho sự an toàn cho gia đình và hành khách trên xe. Để mỗi chuyến đi đều là một hành trình vui vẻ và trọn vẹn, bạn cần nắm vững 8 chú ý quan trọng về an toàn.

Dây đai an toàn là thiết bị bảo vệ an toàn tốt nhất trong mọi tình huống va chạm. Túi khí được thiết kế để hỗ trợ dây đai an toàn, chứ không thay thế cho dây đai an toàn.
Vì vậy, cho dù xe được trang bị túi khí, bạn và hành khách vẫn phải luôn thắt dây đai an toàn và thắt đúng cách.

Trẻ từ 12 tuổi trở xuống nên ngồi ở ghế sau, không nên ngồi ghế trước để đảm bảo an toàn. Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nên được bảo vệ bằng hệ thống ghế ngồi trẻ em.
Trẻ lớn hơn nên sử dụng ghế lót và thắt dây đai an toàn hông/vai đến khi chúng có thể sử dụng dây đai an toàn mà không cần đến ghế lót.

Túi khí có thể bảo vệ an toàn. Tuy nhiên, nó cũng có thể làm người trên xe bị thương nếu ngồi quá gần hoặc được sử dụng không đúng cách.
Trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, và người lớn có vóc dáng nhỏ bé là những đối tượng dễ gặp rủi ro nhất. Do đó, bạn phải tuân theo những hướng dẫn và cảnh báo khi sử dụng túi khí.

Lái xe khi đã uống bia rượu là một điều tối kỵ. Thậm chí một lượng nhỏ bia rượu cũng làm giảm khả năng phản xạ của bạn với thay đổi xung quanh. Uống càng nhiều, tốc độ phản ứng càng kém. Do đó, khi đã uống rượu bia thì không lái xe và cũng không để cho bạn bè của bạn làm như vậy

Nghe điện thoại hoặc làm những việc khác khi đang lái xe sẽ khiến bạn không tập trung vào đường đi, các phương tiện và người đi đường khác. Từ đó, có thể gây ra va chạm.
Hãy nhớ rằng, tình huống có thể thay đổi rất nhanh và chỉ có bạn mới có thể quyết định khi nào đủ an toàn để chú ý đến điều khác.
Một số quốc gia cấm sử dụng điện thoại di động, ngoại trừ thiết bị điện thoại rảnh tay khi đang lái xe.

Tốc độ quá cao là nguyên nhân chính gây ra thương tích, tử vong trong các vụ va chạm.
Thông thường, lái xe với tốc độ càng cao thì nguy cơ xảy ra tai nạn càng lớn. Tuy nhiên, tai nạn nghiêm trọng cũng có thể xảy ra khi đang ở tốc độ chậm. Không được lái xe nhanh hơn mức an toàn trong điều kiện lúc đang lái, bất kể tốc độ tối đa được phép là bao nhiêu.

Xẹp lốp hoặc trục trặc kỹ thuật có thể cực kỳ nguy hiểm. Để giảm nguy cơ rủi ro, hãy kiểm tra áp suất lốp và các điều kiện khác thường xuyên cũng như thực hiện bảo dưỡng định kỳ.

Nếu trẻ/ thú cưng không được giám sát cẩn thận, chúng có thể kích hoạt một hoặc nhiều chức năng điều khiển xe, dẫn đến bị thương. Chúng có thể làm cho xe di chuyển, gây ra va chạm xe khiến trẻ và/hoặc (những) người khác bị thương hoặc tử vong.

Ngoài ra, tùy theo nhiệt độ môi trường, nhiệt độ bên trong xe có thể tăng lên mức cao nhất, khiến trẻ bị thương hoặc tử vong. Ngay cả khi bật hệ thống điều khiển khí hậu, cũng không được để trẻ trong xe một mình vì hệ thống điều khiển khí hậu có thể bị tắt bất cứ lúc nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận báo giá

×
Loại xe *
Họ tên *
Số điện thoại *
Địa chỉ