CẢI THIỆN TẦM NHÌN KHI LÁI XE VÀO BAN ĐÊM

👀 5 CÁCH CẢI THIỆN TẦM NHÌN VÀO BUỔI TỐI 👀
Tầm nhìn rất quan trọng khi lái xe ô tô, tuy nhiên vào buổi tối ánh sáng sẽ yếu và giảm tầm nhìn hơn, thậm chí nhiều người còn buồn ngủ khi gặp ánh sáng yếu. Vậy làm cách nào để có thể quan sát rõ hơn, Honda Ôtô Thái Nguyên – Cam Giá mách bạn 5 mẹo nhỏ dưới đây nhé!
1. Giảm ánh sáng màn hình giải trí, cụm đồng hồ
Trong điều kiện ánh sáng yếu, mắt tài xế thường nhạy cảm với nguồn ánh sáng mạnh hơn. Theo đó, các nguồn sáng từ bảng đồng hồ và hệ thống thông tin giải trí có thể gây mất tập trung khi lái xe vào ban đêm.
Ngoài ra, những người đeo kính cũng bị chói mắt khi quan sát ở góc lệch, việc này dẫn đến một số điểm bị chói trong tầm nhìn. Vì vậy, tài xế nên giảm độ sáng của các hệ thống giải trí để có thể tập trung quan sát đường đi vào ban đêm.
2. Không nhìn lâu vào xe bật pha đi ngược chiều

Việc nhìn thẳng vào đèn pha đang chiếu tới không chỉ gây hại cho mắt mà còn khiến mắt không thể nhìn rõ đoạn đường phía trước.
Đặc biệt, trên những con đường không có đèn chiếu sáng xung quanh, việc nhìn thẳng vào đèn pha của xe khác sẽ khiến tài xế căng mắt và mất tập trung.
3. Điều chỉnh gương chiếu hậu phù hợp

Trong nhiều trường hợp, ánh sáng từ đèn pha của xe phía sau sẽ phản xạ qua gương và chiếu thẳng vào mắt tài xế. Theo đó, chói mắt là một trong những nguyên nhân lớn gây mất tập trung vào ban đêm.
Vì vậy, người lái cần điều chỉnh gương chiếu hậu để bao quát tầm nhìn, đồng thời không bị chói do ánh đèn phản chiếu từ các xe khác. Với gương chiếu hậu hai bên, tùy vào tầm vóc, góc quan sát, người lái nên điều chỉnh phù hợp. Với gương chiếu hậu bên trong của xe, nếu các xe phía sau đi gần và bật đèn pha làm phản chiếu qua gương gây chói mắt, tài xế nên gạt lẫy nhỏ phía sau gương để gương chuyển sang chế độ chống chói.
4. Làm sạch các bề mặt kính

Tài xế nên chú ý làm sạch hệ thống kính chắn gió trước, sau cũng như kính cửa sổ hai bên để đảm bảo tầm quan sát khi lái xe ban đêm. Khi rửa kính, tài xế nên sử dụng các loại nước chuyên dụng, không để lại những vệt lau kính trên bề mặt
5. Kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng

Đèn chiếu sáng được coi là thiết bị quan sát thiết yếu trong đêm cũng như khi di chuyển trong điều kiện thời tiết bất lợi.
Theo đó, những sự cố như cháy bóng đèn, đèn mờ hay lệch góc sáng… luôn khiến người lái gặp khó khăn khi điều khiển ôtô vào ban đêm. Vì vậy, trước mỗi chuyến đi, lái xe nên dành thời gian kiểm tra hoạt động của hệ thống đèn chiếu sáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận báo giá

×
Loại xe *
Họ tên *
Số điện thoại *
Địa chỉ