LƯU Ý KHI DÁN THẺ THU PHÍ TỰ ĐỘNG, BẠN ĐÃ BIẾT?

💡 LƯU Ý KHI DÁN THẺ THU PHÍ TỰ ĐỘNG, BẠN ĐÃ BIẾT?
📌 Từ ngày 01/08/2022, tại các tuyến cao tốc sẽ áp dụng thu phí tự động (ETC) nhằm mang lại sự thuận tiện cho người dân và phương tiện lưu thông trên Toàn Quốc.

Tuy nhiên đến thời điểm này không phải chủ xe nào cũng biết và hiểu rõ về các thủ tục dán thẻ thu phí tự động cho ô tô. Tham khảo ngay các lưu ý sau để tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra nhé.

📝 Có bao nhiêu loại thẻ thu phí tự động?
Hiện tại ở Việt Nam có 2 công ty chính cung cấp dịch vụ này là VETC (Etag) và VDTC (ePass). Cả 2 đều liên kết với các trạm ETC nên chỉ cần lựa chọn một trong hai và tìm các trạm đăng ký gần nhất để đăng ký dịch vụ.
📝 Mang theo giấy tờ gì khi đi đăng ký?
Chủ xe cần mang theo 3 loại giấy tờ liên quan gồm CMND/CCCD, giấy đăng ký phương tiện (cà-vẹt) và giấy đăng kiểm.
📝 Nên dán ở vị trí nào?
Có 2 vị trí dán phổ biến là mặt trong kính lái và mặt ngoài chóa đèn pha. Mỗi vị trí đều có ưu, nhược điểm riêng vì vậy tuỳ vào thiết kế của xe, loại thẻ đăng ký mà chủ xe nên cân nhắc hoặc liên hệ tư vấn viên tại nơi đăng ký để có thể dán ở vị trí phù hợp nhất.
📝 Cách thức thanh toán?
Có nhiều cách thức thanh toán trên các ứng dụng điện tử khác nhau. Tùy vào loại thẻ đăng ký sẽ có ứng dụng phù hợp để bạn thuận tiện thanh toán khi lưu thông. Đừng quên điện thoại luôn sạc đầy pin và kiểm tra tài khoản thanh toán trước khi di chuyển.

Nắm vững quy tắc khi tham gia giao thông là một trong những hành động tuân thủ quy định và pháp luật của Nhà nước. Hãy luôn là một người tham gia giao thông văn minh và có trách nhiệm với xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận báo giá

×
Loại xe *
Họ tên *
Số điện thoại *
Địa chỉ