NHỮNG LỖI NGUY HIỂM KHI DỪNG/ĐỖ XE

NHỮNG LỖI NGUY HIỂM KHI DỪNG/ĐỖ XE
Những điều tưởng chừng như rất nhỏ nhặt nhưng chỉ cần bất cẩn một chút thôi sẽ gây ra những hậu quả khôn lường. Sau đây, Honda Ô tô Thái Nguyên – Cam Giá sẽ tổng hợp những lỗi thường thấy gây nguy hiểm cho cả bản thân và người khác khi dừng/đỗ xe.
 • Không để ý khi mở cửa xe: Đây không còn là lỗi hiếm thấy đối với mọi người nữa rồi. Đã có rất nhiều tai nạn không đáng có xuất phát từ vấn đề này. Vì vậy để giảm thiểu những rủi ro trên, Honda Ô tô Thái Nguyên – Cam Giá sẽ chỉ cho bạn một mẹo khá hữu ích đó là hãy mở cửa xe bằng tay xa hơn.
  Ví dụ để dễ hình dung hơn: Bạn ngồi ở ghế lái thì bạn nên mở cửa bằng tay phải và ngược lại. Bởi do phải xoay người nên bạn có thể quan sát kỹ phía sau xe trước khi mở cửa.
 • Không kéo phanh khi đỗ trên dốc: Nhiều tài xế khi dừng đỗ xe thường chủ quan khi nghĩ chỉ cần để số ở vị trí P là được; và điều đó sẽ không sao nếu như chỗ đỗ là mặt đường bằng còn nếu chỗ đỗ là con dốc kể cả là độ dốc nhỏ thôi thì việc không kéo phanh mà chỉ để P thì xe có thể sẽ trôi theo con dốc.
  Do đó, quy trình dừng đỗ xe an toàn nhất dành cho các tài xế là đạp phanh chân, kéo phanh tay và về số P.
 • Chuyển hướng đột ngột khi tìm chỗ đỗ: Khi bạn đột ngột chuyển hướng mà không có bất kỳ dấu hiệu thông báo nào thì sẽ khiến những phương tiện xung quanh không kịp phản ứng dẫn đến những tai nạn ngoài ý muốn khổ cho cả bạn lẫn người va phải bạn.
  Chính vì vậy, trước khi tiến hành dừng đỗ, người điều khiển phương tiện cần quan sát tình trạng giao thông trong thời điểm muốn rẽ. Suy đoán trước vị trí cần dừng đỗ trước khi bật đèn xi nhan rẽ. Sau đó, từ từ khép vào lề nhưng vẫn chú ý quan sát phía sau, đảm bảo khoảng cách an toàn cho phương tiện phía sau xử lý.
 • Đỗ xe cắm đầu vào tường: Không phải tự nhiên mà hầu hết mọi người đều đỗ xe quay đầu ra ngoài cả. Bởi vì khi đỗ xe quay đầu xe vào tường sẽ có 2 rủi ro cao:
  🆘 Khi có tình huống khẩn cấp, sẽ rất mất thời gian để lấy xe ra. Đây cũng là lý do vì sao các xe cứu thương, cứu hỏa hay xe cảnh sát sẽ luôn quay đầu xe ra bên ngoài.
  🆘 Dễ mất trộm. Đây sẽ là cơ hội tốt cho những kẻ đang dòm ngó xe bạn bởi vì khi đầu quay vào tường thì thường sẽ vào góc khuất của camera hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận báo giá

×
Loại xe *
Họ tên *
Số điện thoại *
Địa chỉ