TẠI SAO CẦN PHẢI CHÚ Ý THAY LỌC GIÓ Ô TÔ ĐỊNH KỲ 

TẠI SAO CẦN PHẢI CHÚ Ý THAY LỌC GIÓ Ô TÔ ĐỊNH KỲ ⁉️

Lọc gió động cơ dùng để lọc gió và giữ lại bụi trong động cơ. Khi bộ phận lọc bị bẩn sẽ làm mất khả năng lọc không khí, có thể dẫn đến tốn nhiên liệu và làm giảm công suất động cơ, giảm sự ổn định của tốc độ không tải và tăng khí thải ra môi trường.

🔺 Do đó, chủ xe cần đưa xe đến các trung tâm dịch vụ của các đại lý để kiểm tra và thay thế định kỳ lọc gió bởi theo thời gian, tác dụng lọc bụi của bộ phận này sẽ giảm đi. Đối với những xe chạy thường xuyên trong điều kiện bụi bẩn, lọc gió có thể cần thay thế thường xuyên, thậm chí trước cả thời gian định kỳ quy định.

⚠ Nếu không, bụi sẽ lọt vào động cơ làm xước các chi tiết cũng như giảm chất lượng dầu bôi trơn, giảm tuổi thọ của động cơ. Trường hợp tắc nghiêm trọng có thể dẫn đến biến dạng màng lọc gió.

☢️ Theo khuyến cáo của hầu hết các nhà sản xuất, nên vệ sinh lọc gió 5.000km/lần và thay mới sau mỗi 20.000 – 30.000km tuỳ từng mẫu xe và thương hiệu. Đối với xe của Honda được khuyến cáo thay mới sau 30.000km sử dụng.

🔻 Tuy nhiên, nếu xe hoạt động trong môi trường ô nhiễm, nhiều bụi bẩn, nên vệ sinh lọc gió sớm hơn, có thể 4.000km một lần và thay mới sau khoảng 15.000km. Nếu lọc gió bị rách, ẩm hay khó vệ sinh thì nên thay mới.

Trường hợp khách hàng nhận định lọc gió động cơ vẫn còn tốt, còn sạch có thể đưa xe đến các đại lý để kỹ thuật viên kiểm tra, đánh giá để tư vấn chi tiết. ‼️

📍 Quý Khách hàng hãy chú ý việc chăm sóc và bảo dưỡng định kỳ giúp chiếc xe của mình hoạt động bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận báo giá

×
Loại xe *
Họ tên *
Số điện thoại *
Địa chỉ